BLOG LÀM ĐẸP

Chuẩn mực của cái đẹp được quyết định bởi ai?

Ngày 23-11-2020 Lượt xem 570

Bạn đẹp hay bạn không đẹp đều do cái nhìn từ chính bạn.

- Thời xa xưa bên Trung Quốc khi một vị hoàng đế nhà Đường đem lòng si mê một cung nữ có đôi bàn chân nhỏ nhắn quấn lụa mỗi khi múa mà phụ nữ thời đấy chấp nhận đau đớn và khó khăn trong quá trình di chuyển sau này để thực hiện hủ tục bó chân.

- Còn ở 1 làng nhỏ tại Thái Lan, theo quan niệm của dân tộc Karen cho rằng họ là dòng dõi con cháu phượng hoàng nên cổ dài được xem là tiêu chuẩn của người phụ nữ, càng nhiều vòng cổ thì phụ nữ càng đẹp và quý phái....người phụ nữ chấp nhận đeo những chiếc vòng lên đến 10kg đến hết cuộc đời.

- Tại Châu Âu, từ thế kỷ XVI, bó eo trong những chiếc áo corset để có được “vòng eo con kiến” đã trở thành hiệu ứng thời trang. Xã hội phương Tây lúc bấy giờ cho rằng người phụ nữ nào có eo càng nhỏ thì càng quý phái, càng đẹp. Tuy nhiên theo nghiên cứu khi mặc một chiếc Corset quá chặt, một số phụ nữ chỉ có thể thở bằng phần trên cùng của phổi, khiến phần dưới phổi của họ chứa đầy chất nhầy. Các triệu chứng của điều này bao gồm ho nhẹ nhưng dai dẳng, cũng như thở nặng nề.

- Có thể thấy là dù xưa hay nay, vì 1 quan niệm thẩm mỹ của thời đại đó thì người phụ nữ đều chấp nhận mọi đau đớn và mệt mỏi để đạt tiêu chuẩn “đẹp” hơn trong mắt người đương thời.

*Làn da khỏe và đẹp thì ko có thay đổi quan niệm nha mọi người. Làn da khỏe mạnh, căng mịn luôn là tiêu chuẩn dù bạn có ở thời đại nào, và khu vực nào trên thế giới. Hãy ghé qua page để tìm hiểu về sản phẩm Mặt nạ vàng 24k của Miho tại link https://mihotaiwan.vn/mat-na-vang-24k-duong-am-p1.html để trải nghiệm cách chăm sóc da hàng ngày.

https://shopee.vn/hadtt1984?categoryId=160&itemId=4055060444

Gọi ngay: 093.1590.066
SMS: 093.1590.066 Chat Zalo Chat qua Messenger